1. Home
  2. Karaoke

Category: Processors

Karaoke
NPE CK-001MP3 ปรีแอมป์คาราโอเกะ

NPE CK-001MP3 ปรีแอมป์คาราโอเกะ

NPE CK-001MP3 ปรีแอมป์คาราโอเกะ มาพร้อมโมดูล MP3 เชื่อมต่อกับไมโครโฟนและเครื่องเล่นต่างๆ ได้ สำหรับปรีแอมป์คาราโอเกะ CK-001MP3 ออกแบบมาเพื่อใช้งานคาราโอเกะโดยตรง แต่สามารถประยุกต์ใช้งานอย่างอื่นได้ เช่นเป็นปรีแอมป์ของไมโครโฟน เพื่อพูดหรือบรรยายได้ ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่ได้เลือกใช้งานเป็นปรีคาราโอเกะอย่างเดียว สำหรับปรีแอมป์รุ่นก่อนหน้า ทางนัฐพงษ์ฯ ไม่ได้ออกแบบฟังก์ชัน MP3 แต่รุ่นล่าสุดมีภาค MP3 เพิ่มมา เพื่อให้ใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์ยุคปัจจุบัน  ภาค MP3 จะเพลย์ผ่าน USB แฟลชไดร์ฟ สามารถรับขนาดของหน่วยความจำได้สูงสุด 32GB ฟอร์แมตไดร์ฟเป็นแบบ FAT32 ผู้ใช้สามารถเล่นไฟล์เพลง MP3 ผ่านหน้าเครื่อง…

Installation
NPE DA-408 Distribution Amplifier อุปกรณ์จัดการสัญญาณ

NPE DA-408 Distribution Amplifier อุปกรณ์จัดการสัญญาณ

NPE DA-408 รองรับการเชื่อมต่อ 4 อินพุต 8 เอาต์พุต ค่าความไว -15dB จนถึง +6dB ค่า Gain ของสัญญาณเท่ากับ +4dBu DA-408 เป็นอุปกรณ์อีกตัวที่มีฟังก์ชันใกล้เคียงกับ LB202 แต่จะมีบางอย่างที่พิเศษกว่า สำหรับ LB202 นั้นจะมีฟีเจอร์เข้า 2 ออก 2 เช่นเข้า A ออก A และ เข้า B ออก B ไม่สามารถไขว้สัญญาณกันได้…

Live Sound
Topp Pro T-FBK4 อุปกรณ์ป้องกันการหอน

Topp Pro T-FBK4 อุปกรณ์ป้องกันการหอน

T-FBK4 ขนาด 1U มาพร้อม Notch Filter ที่ช่วยป้องกันการหอนของไมค์ ด้วยความละเอียด 24-bit/48kHz ทำงานทั้งโหมดฟิกซ์และรีลไทม์ Topp Pro T-FBK4 เป็นอุปกรณ์ป้องกันเสียงฟีดแบ็กหรือไมค์หวีดหอนแบบอัตโนมัติ โดยมีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า Automatic Feedback Killer ภาพรวมถือเป็นอุปกรณ์ตัวหนึ่งที่ออกแบบฟังก์ชันมาให้ใช้งานได้สะดวก การเซตอัพไม่ซับซ้อนยุ่งยาก สำหรับ T-FBK4 พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น T-FBK2 ในรุ่นก่อนหน้าจะมีโวลุ่ม 2 ตัว ที่ใช้ในการเลือกค่า Octave มี 2 ปุ่มสำหรับเซตอัพ แต่ในรุ่นล่าสุด จะมีปุ่มใช้งานต่างๆ…

Live Sound
RT-Drive DLM408 ดิจิตอลครอสโอเวอร์ 4 IN/8 OUT

RT-Drive DLM408 ดิจิตอลครอสโอเวอร์ 4 IN/8 OUT

RT-Drive DLM408 ดิจิตอลครอสโอเวอร์ขนาด 4 In/8 Out รองรับการเชื่อมต่อหลากหลายแบบ สามารถคุมผ่านคอมพิวเตอร์ได้ RT-Drive DLM408 เป็นดิจิตอลโพรเซสเซอร์ ออดิโอเมทริกซ์โพรเซสเซอร์ หรือในวงการบ้านเรามักนิยมเรียกว่า ดิจิตอลครอสโอเวอร์ นั่นเอง อุปกรณ์ตัวนี้ทำหน้าที่เป็นทั้งโพรเซสเซอร์และออดิโอเมทริกซ์ DLM408 มีทั้งหมด 4 In/8 Out ตามชื่อรุ่น ตัวเครื่องมีขนาด 1U เมื่อพิจารณารูปลักษณ์ภายนอกแล้ว น่าใช้งานมาก ถือเป็นอุปกรณ์ระดับอาชีพก็ว่าได้ หากติดตั้งลงในตู้แร็คแล้ว สวยงาน แลดูไฮโซแน่นอน DLM408 เป็นโพรเซสเซอร์และออดิโอเมทริกซ์ คุณสมบัติทั้ง 2 อย่างนี้จะทำงานแตกต่างกัน…

Live Sound
dbx DriveRack – เจาะทุกฟังก์ชันการใช้งาน

dbx DriveRack – เจาะทุกฟังก์ชันการใช้งาน

dbx DriveRack มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ควบคุม เหนือชั้นด้วยโหมดฟังก์ชัน Wizard ทำให้ระบบลำโพงที่ซับซ้อนกลายเป็นเรื่องง่าย DriveRack เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ดิจิตอลครอสโอเวอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ตลอดช่วงหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา dbx ได้ผลิตครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ๆ ป้อนสู่ตลาดมากมาย โดย dbx มีไลน์ผลิตครอสโอเวอร์ต่อเนื่องถึง 10 รุ่น สำหรับวงการ PA บ้านเรา หลายคนรู้จักครอสโอเวอร์ DriveRack เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น DriveRack 260, DriveRack VENU360 และ PA2 เชื่อว่าต้องเคยใช้งาน หรือผ่านหูผ่านตามาแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้น วงการ PA…

Live Sound
เจาะแก่นการใช้งาน dB-Mark DP26 Mark IV ตอนจบ

เจาะแก่นการใช้งาน dB-Mark DP26 Mark IV ตอนจบ

“DP26 Mark IV สามารถบูสต์ความถี่ได้สูงสุดถึง +20dB และคัตได้ -20dB การหมุนแต่ละสเต็ปนั้นสามารถเพิ่มหรือลดได้สเต็ปละ +/- 0.1dB” สำหรับตอนที่ 2 เราได้รู้จักส่วนประกอบของซอฟต์แวร์กันไปพอสมควร ในตอนจบนี้ เนื้อหาจะเน้นไปที่ หน้าเครื่องฮาร์ดแวร์ แต่ยังมีเนื้อหาบางส่วนที่ต่อเนื่องจากหัวข้อปุ่มต่างๆ ของซอฟต์แวร์จากตอนที่แล้ว ปุ่ม [Device] เป็นปุ่มที่ใช้เข้าถึงเครื่องปัจจุบันหรือเครื่องอื่นผ่าน ID ของเครื่องเหล่านั้น ปุ่ม [Interface] เป็นปุ่มที่ใช้ตั้งชื่อเครื่องนั้นๆ ซึ่งจะไปโชว์ที่หน้าเครื่อง เช่น ชื่อของงาน ชื่อหน้าที่อุปกรณ์ ปุ่ม [Lock] เราสามารถตั้ง Password ล็อคเครื่องได้…

Installation
Review | Yamaha MRX7-D Signal Processor

Review | Yamaha MRX7-D Signal Processor

“MRX7-D เป็นโพรเซสเซอร์ที่ใช้ออกแบบเพื่อจัดการระบบเสียง เป็นได้ทั้งมิกเซอร์ เอฟเฟ็กต์ และครอสโอเวอร์ รันได้สูงสุด 64 แชนเนล” ปัจจุบันความต้องการระบบเสียงของห้องประชุมองค์กร สถาบันการศึกษา ห้างสรรพสินค้า หรือสถานที่ต่างๆ นับวันจะมีขนาดใหญ่และมีความซับซ้อนมากขึ้น Yamaha MRX7-D เป็นผลิตภัณฑ์โพรเซสเซอร์ที่อยู่ในกลุ่ม CIS (Commercial Installation Solutions) ถูกผลิตขึ้นเพื่อใช้สำหรับงานติดตั้ง สามารถช่วยควบคุมระบบเสียงเหล่านั้นให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ โดยเฉพาะในงานติดตั้งถาวร นั่นเพราะ MRX7-D มีสถาปัตยกรรมที่เอื้อให้ผู้ใช้สามารถออกแบบระบบฟังก์ชันได้อย่างอิสระ ผู้ออกแบบสามารถเขียนระบบเพื่อแก้ปัญหาบางอย่างให้กับลูกค้าแต่ละราย ในลักษณะจำเพาะเจาะจง หรือในสถานที่ที่แตกต่างกัน กล่าวคือแม้ลูกค้าแต่ละรายอาจมีโจทย์ที่ต่างกันก็ตาม แต่ผู้ออกแบบสามารถกำหนด MRX7-D ให้ทำงานร่วมกับสภาพแวดล้อมที่ต่างกันได้ โดยการเชื่อมโยงคอมโพเน้นต์สำเร็จรูปเข้าหากัน แล้วทำการคอมไพล์ผ่านซอฟต์แวร์…

Live Sound
เจาะแก่นการใช้งาน dB-Mark DP26 Mark IV ตอนที่ 2 (มีคลิป)

เจาะแก่นการใช้งาน dB-Mark DP26 Mark IV ตอนที่ 2 (มีคลิป)

“ข้อดีของ dB-Mark คือในแต่ละแบนด์ความถี่ ผู้ใช้สามารถเลือกความกว้าง/แคบแบนด์วิธของความถี่ได้” เมื่อสองสัปดาห์ก่อน บทความตอนแรกได้ถูกเผยแพร่ไปในโลกโซเชียลและบนเว็บไซต์ reverbtimemag.com ได้รับความสนใจจากผู้อ่านเป็นจำนวนมาก หากใครพลาดตอนแรกสามารถอ่านย้อนหลังได้ที่ลิงค์นี้ https://bit.ly/2KInk4m ในตอนที่ 2 เนื้อหาจะเน้นไปที่การใช้งานซอฟต์แวร์ของ DP26 Mark IV และเรายังจัดทำคลิปมาให้ดูการใช้งานฟังก์ชัน X-OVER อีกด้วย ในการใช้งาน X-OVER จะต้องเริ่มที่ [OUT 1] โดยการเริ่มตัดความถี่ซับวูเฟอร์ โดยกรอกข้อมูลเข้าไปที่ช่อง FQCY Hz แล้วเราจะเห็นลักษณะความชันของกราฟ..แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการเลือกโหมดฟิลเตอร์ลักษณะใด เช่น Linkwitz–Riley, Butterworth, Bessel โดยคลิกที่ช่อง Mode…

Live Sound
เจาะแก่นการใช้งาน dB-Mark DP26 Mark IV

เจาะแก่นการใช้งาน dB-Mark DP26 Mark IV

“DP26 Mark IV เป็นมากกว่าดิจิตอลครอสโอเวอร์ มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ปรับแต่งเสียง รองรับงานคอนเสิร์ตไปจนถึงงานติดตั้งถาวร” ผลิตภัณฑ์แบรนด์ dB-Mark เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ บริษัท นัฐพงษ์ฯ เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายในเมืองไทยแต่ผู้เดียว สำหรับ dB-Mark เป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศจีน แบรนด์นี้มีการวิจัยและพัฒนาสินค้าด้วยตนเอง โดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ จึงทำให้สามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ได้ตรงความต้องการผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนั้น dB-Mark ยังเป็นผู้ผลิตสินค้าป้อนให้แบรนด์อื่นๆ อีกหลายยี่ห้อ โดยเป็นการผลิตในลักษณะการทำ OEM ในส่วนของแบรนด์ dB-Mark นั้น ได้ผลิตสินค้าเกี่ยวกับระบบเสียง PA จำนวนหลายรายการ อาทิ อะนาลอกมิกเซอร์ เพาเวอร์แอมป์ ตู้ลำโพง รวมถึงอุปกรณ์เชื่อมต่อเอฟเฟ็กต์…