fbpx
 • 05/28/2020

NEW | ไมโครโฟน SHURE MV88+ VIDEO KIT

“ไมโครโฟน สำหรับการบันทึกเสียง VDO ระดับโปร ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android !!”

บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด พร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับไมโครโฟน Condenser ระบบ Digital Stereo แบบพกพา สำหรับการบันทึกเสียง VDO ระดับโปร ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android เพื่อการบันทึกวิดีโอและเสียงที่ให้คุณภาพสูง อีกทั้งให้เสียงที่น่าอัศจรรย์ ง่ายต่อการใช้งานไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็สามารถพกติดตัวเราไปได้ทุกที่

ปัจจุบันอุปกรณ์สมาร์ทโฟนในมือคุณสามารถสร้างสรรค์ และเผยแพร่การนำเสนองานของคุณให้กับคนทั้งโลกได้อย่างง่ายดาย ต้องขอบคุณ Application อย่าง YouTube, Facebook Live, Social Media และอื่นๆ ที่ทำให้คนทั่วโลกได้เห็นถึงความเคลื่อนไหวกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในทุกที่ ทุกหนทุกแห่งได้แบบ Real Time

สิ่งที่สำคัญในการนำเสนองานของคุณก็คือ การเป็นที่ยอมรับในการแบ่งปั่นสิ่งต่างๆ ที่คุณทำให้คนทั้งโลกได้รับรู้ และถ้าคำพูดของคุณที่สื่อสารออกไปนั้นไม่ชัดเจน ฟังไม่รู้เรื่อง การสื่อสารที่ส่งออกไปคงไม่ประสบผลสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

หากเป็นเช่นนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการนำไมโครโฟนคุณภาพสูงสำหรับใช้ในการบันทึกเสียง ต่อร่วมกับอุปกรณ์ Smart Device ของคุณ เพื่อช่วยให้การสื่อสารนั้นสมบรูณ์แบบมากยิ่งขึ้น ซึ่งในท้องตลาดก็จะมีให้เลือกใช้งานหลากหลายรุ่น

โดยหนึ่งในนั้นก็จะมีแบรนด์ดังอย่าง SHURE ที่ประสบผลสำเร็จในการสร้างไมโครโฟนมาอย่างยาวนานจนเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้งานทั่วโลก และจึงเป็นที่มาของการผลิตไมโครโฟนแบบพกพาในภายใต้ชื่อรุ่น “MOTIVE MV88+ Video Kit” ซึ่งได้พัฒนาต่อยอดจาก MV88 เดิมให้เหมาะสมกับการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

Shure MV88+ Video Kit เป็นไมโครโฟนระบบ Digital Stereo ชนิด Condenser ที่ถูกออกแบบมาสำหรับช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบันทึกเสียงของวิดีโอได้อย่างมีคุณภาพ เป็นมืออาชีพได้ง่ายๆ โดยสามารถใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างดี

MV88+ มาพร้อมกับขาตั้งกล้องสำหรับจับยึดสมาร์ทโฟน และไมโครโฟน หรือใช้จับยึดอุปกรณ์บันทึกเสียง และวิดีโออื่นๆ ได้ตามที่คุณต้องการ ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่นักถ่ายภาพ นักดนตรี นักข่าว และผู้สร้างภาพยนต์สารคดี

Feature หลักของ Shure MV88+ Video Kit มีดังนี้

Headphone Monitoring

หนึ่งสิ่งที่สำคัญที่ต้องพิจารณาก็คือช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. เพราะในการบันทึกเสียงหลายๆ กรณี เช่นการบันทึกเสียงในงาน Live นั้นคงไม่ใช่ปัญหาเพราะเราสามารถทดสอบฟังสดๆ ก่อน Live ได้ผ่านโปรแกรม แต่ก็มีผู้ใช้งานไม่น้อยที่ต้องการฟังเสียงสดในแบบ Real Time ซึ่ง MV88+ มีช่องหูฟัง Output เฉพาะตัวที่ช่วยให้เราสามารถฟังเสียงแบบ Real Time ได้

Live Streaming

MV88Plus รุ่นใหม่นี้ ได้รับการออกแบบกับฟังก์ชันที่สนับสนุนงาน Live ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกอันดับแรกของหลายๆ คน ที่ทำเนื้อหาบน Website หรือ TV ผ่าน YouTube และ Social Media อื่นๆ

Flexible Mounting

การติดตั้งที่ยืดหยุ่น ช่วยให้สามารถจับยึดอุปกรณ์สมาร์ทโฟน และไมโครโฟนในตำแหน่งที่เหมาะสมได้ตามต้องการ เพราะในบางกรณีการจัดวางตำแหน่งนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญต่องานบันทึกเป็นอย่างมาก ซึ่งขาจับยึดอุปกรณ์ที่มาพร้อมในชุดจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดตำแหน่งที่เหมาะสม โดยสามารถจับยึดอุปกรณ์สมาร์ทโฟนได้หลากหลายรุ่น รวมถึงการจัดตำแหน่งที่แตกต่างกันได้ถึง 5 รูปแบบ นอกเหนือจากตัวเลือกข้างต้น เรายังสามารถใช้ Shure MV88+ ร่วมกับขาตั้งกล้องมาตรฐานอื่นๆ เพิ่มเติมได้ หากขาตั้งกล้องนั้นมีขั้วแบบเกลียวขนาด 4 นิ้ว

Battery Charging

คุณสมบัติอันยอดเยี่ยมอีกอย่างของ Shure MV88Plus ก็คือผู้ใช้งาน iOS สามารถชาร์จพลังงานสมาร์ทโฟนได้ในขณะที่กำลังบันทึกเสียงอยู่ ผ่าน Adaptor ชนิด USB3 ด้วยวิธีนี้ผู้ใช้งานจึงไม่ต้องกังวลกับค่าพลังงานแบตเตอรี่ในขณะใช้งานอีกต่อไป

Improved Audio

ในขณะที่คุณบันทึกเสียง คุณยังสามารถถ่ายภาพ หรือถ่ายวิดีโอพร้อมกันได้อีกด้วย เช่น การบันทึกเสียงและภาพ หรือวิดีโองานแสดงคอนเสิร์ต ซึ่งให้คุณภาพการบันทึกเสียงที่มีคุณภาพ โดยมีการพัฒนาและปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพสามารถรองรับย่านความถี่ได้กว้างขึ้น รวมถึงให้โทนเสียงที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นในอีกระดับ

Shure Plus MOTIV Video

รองรับการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น Shure Plus MOTIV Video ซึ่งสามารถ Download ได้ฟรี เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับบันทึกวิดีโอ และบันทึกเสียงไปพร้อมกันได้อย่างสะดวก ใช้งานง่าย ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งค่า EQ และ DSP ได้ด้วยตัวเอง พร้อมฟังก์ชันที่มากมายดังนี้

 • สามารถบันทึกไฟล์วิดีโอ และเสียง เพื่อทำการปรับแต่ง หรือตัดไฟล์วิดีโอได้ด้วยตัวคุณเอง
 • ปรับเลือกรูปแบบการบันทึกไฟล์เสียงได้หลากหลาย (WAV, ALAC, AAC 96, AAC 128, AAC 256)
 • ปรับเลือก Sample Rate ได้ที่ 44.1 kHz, 48 kHz
 • ให้รายละเอียดการบันทึกไฟล์วิดีโอได้สูงถึงระดับ 4K (720p, 1080p, 4K Frame rate: 24 fps, 30 fps, 60 fps)
 • ปรับเลือก DSP Preset Modes ได้ 5 รูปแบบ (Speech, Singing, Flat, Acoustic, Band)
 • กำหนด EQ ได้ด้วยตัวเอง โดยเลือกรูปแบบการรับเสียงได้ 4 รูปแบบ (Stereo, Mono Cardioid, Mono Bidirectional, Raw Mid-Side)
 • ปรับ Gain ได้มากถึง 36dB รวมทั้งมี Limiter และ Compressor ให้ใช้งาน

Accessories

 • ชุดขาตั้งคุณภาพสูงจาก Manfrotto รุ่น PIXInMini Tripod
 • ชุดอุปกรณ์ยึดจับสมาร์ทโฟน และไมโครโฟน
 • สาย Lightning และ สายUSB-C
 • ฟองน้ำป้องกันเสียงลม
 • กระเป๋าจัดเก็บอุปกรณ์

Compatibility

 • iOS Devices (Lightning Enabled)
 • iOS Devices (USB-C Enabled) – iPad Pro
 • Samsung Galaxy Note 9, Note 8, Note 7 (Required additional micro-B cable or OTG adapter) , Note S9/S9+, Note S8/S8+
 • Windows และ Mac

สำหรับไมโครโฟน SHURE MV88+ VIDEO KIT พร้อมจำหน่ายแล้วที่ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
ในราคาโปรโมชั่น 11,900 บาท จากราคา 15,800 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ :
บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด
โทร. 02-256-0020
หรือ www.mahajak.com

เครดิตภาพและเนื้อหา : บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด


Read Previous

Review | Yamaha MRX7-D Signal Processor

Read Next

เจาะแก่นการใช้งาน dB-Mark DP26 Mark IV ตอนจบ