fbpx
  • 09/23/2020

Review | Alto TROUPER ลำโพงคอมแพ็ค PA

รูปแบบการใช้งาน

Alto Trouper ลำโพง PA รุ่นนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ สามารถใช้กับไมค์ไร้สาย ไมค์แบบมีสายก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นงานพรีเซ้นต์ งานที่เน้นการพูด ใช้ในงานประชุม ไม่จำเป็นต้องมีมิกเซอร์ก็สามารถใช้งานได้ เชื่อมต่อสายสัญญาณไมโครโฟนก็ใช้ได้เลย มีลูกบิดปรับโทนเสียงทุ้มแหลมให้เบื้องต้น หากต้องการความดังเพิ่มก็สามารถต่อพ่วงไปอีกตู้ใบหนึ่งได้ ใช้สำหรับงานร้องเพลงได้ ใช้เล่นสดในรูปแบบโฟล์คซอง

ส่วนในเรื่องคุณภาพเสียงถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ให้เสียงคมชัด เพราะ Trouper ใช้ดอกลำโพงขนาดเล็ก ดังนั้นย่านของเสียงพูดจึงมีความชัดมาก แต่ลักษณะการใช้งานจะไม่เหมาะกับพื้นที่กว้างๆ กรณีต้องการย่านเสียงทุ้มมากๆ แนะนำให้ซื้อตู้ซับวูเฟอร์ไปเสริม จะได้เสียงภาพรวมอิ่มขึ้น ซับของ Alto ก็มีให้เลือกหลายรุ่น

สรุป

หากพิจารณาภาพรวมของลำโพงรุ่นนี้แล้ว ถือเป็นลำโพงที่ใช้งานง่าย ติดตั้งง่าย มีขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายง่าย สะดวกสบาย ยกตัวอย่าง กรณีใช้มิกเซอร์ Alto ที่มีเอฟเฟ็กต์ร้องในตัว แล้วพ่วงกับ Trouper 2 ใบ ก็สามารถรับงานอีเว้นต์เล็กๆ ได้ทันที งานปาร์ตี้ในบ้าน ในสวน วางสายสัญญาณเพียง 2 เส้น และสายไฟ 2 เส้น โดยไม่จำเป็นต้องขนอุปกรณ์ไปมากมาย ทำงานเพียงคนเดียวก็ได้ กรณีต้องการให้เสียงครอบคลุมพื้นที่กว้างขึ้นผู้ใช้ต้องเสริมตู้ซับเข้าไปข้างละใบ แล้วต่อสัญญาณผ่านมิกเซอร์ หรือจะลิงค์ผ่านบลูทูธก็ได้

หากให้แนะนำลำโพงรุ่น Trouper นั้นเหมาะกับงานสเกลเล็กๆ เช่น เล่นดนตรีโฟล์คซอง ติดตั้งในร้านอาหารเล็กๆ แน่นอนหากนำไปใช้กับงานเล่นสดแบบเต็มวงอาจจะไม่ค่อยเหมาะนัก หรืองานปาร์ตี้ EDM

อย่างไรก็ดี Trouper เหมาะกับงานอีเว้นต์ต่างๆ ที่มีคนฟังประมาณ 20 คน แต่หากใช้ในห้องประชุมความจุ 50-100 คน Trouper 2 ใบก็พอได้ แต่ถ้าความจุประมาณ 30 คน ใช้ใบเดียวก็เพียงพอ เพราะงานประชุมไม่ได้เน้นความดังอะไรมากนัก

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
บริษัท นัฐพงษ์ เซลส์แอนด์เซอร์วิส จำกัด

สำนักงานใหญ่บ้านหม้อ โทร 0-2225-0094
สาขาเซียร์รังสิต โทร 0-2992-7379
สาขาศาลายา โทร 0-2889-5496

หากสนใจสั่งซื้อสินค้าสามารถแวะเยี่ยมชมได้ทางเว็ปไซต์ www.mynpe.com และผ่านทาง Fanpage ของบริษัทได้ที่ www.facebook.com/mynpethailand หรือจะเข้ามา Follow twitter, Instagram, [email protected] ของบริษัทก็ได้เช่นกันที่ @myNPEThailand ตามช่องทางที่สะดวก


Read Previous

Review | Alto Mixer ZMX100FX

Read Next

Review | Topp Pro DM-24.8 ดิจิตอลมิกเซอร์